Thiết kế nhà ở nông thôn rất hiện đạiThiết kế nhà ở nông thôn rất đa dạng, ngoài những thiết kế nhà ở theo kiểu nhà cấp 4 cách tân thì còn rất nhiều các kiến trúc khác như nhà sàn, nhà vườn... do quỹ đất rộng nên các chủ nhà có nhiều cơ hội để thiết kế các kiến trúc nhà ở khác nhau.

Tuy nhiên vấn đề chi phí vẫn là vấn đề luôn được thảo luận sôi nổi nhất cho mỗi công trình nhà ở. Vì vậy để hạn chế chi phí và tiết kiệm thời gian chúng ta nên liên hệ những đơn vị có nhiều kinh nghiệm để được tư vấn tốt hơn.

Trong bài viết này Kiến trúc Nội thất Key'S giới thiệu đến các bán những mẫu thiết kế nhà ở nông thôn khá đẹp và phù hợp với nhiều gia đình.

Trước tiên chúng ta cũng xem một vài mẫu thiết kế nhà ở nông thôn của thời gian trước:
 
Thiết kế nhà ở nông thôn 1
 
Nhà tranh vách đất – nhà ở nông thôn vùng đồng bằng Bắc Bộ
 
Thiết kế nhà ở nông thôn 2
 
Nhà ngói ba gian – nhà ở nông thôn vùng đồng bằng Bắc Bộ
 
 
Thiết kế nhà ở nông thôn 3
 
Nhà ở tại các vùng nông thôn mới khu vực phía Bắc ngày nay
 
Thiết kế nhà ở nông thôn 4
 
Nhà ở nông thôn vùng núi phía Bắc
 
 
 
Thiết kế nhà ở nông thôn 5
 
Nhà sàn thuộc khu vực miền núi phía Bắc
 
Hình dáng đơn thể mặt bằng là dùng kiểu hàng hiên, nhà chính có khi ngăn thành buồng có vách, cũng có khi không ngăn thành buồng, mỗi gian rộng từ 2,4m đến 3m chiều sâu từ 4m đến 6m.
 
Vật liệu lợp trong nhà ở nông thôn Việt Nam có nhiều loại khác nhau như tranh, tre, nứa, lá hoặc ngói… Ngôi nhà ở nông thôn thường có thông gió xuyên phòng, các thành phần kiến trúc như cửa sổ, rèm, mảnh được bố trí sao cho không gian ở hết sức thông thoáng.
 

Tuy nhiên nhờ vào sự phát triển của xã hội rất nhanh nên ngày nay đời sống người dân đã có sự tăng trưởng rõ rệt và kiến trúc trong thiết kế nhà ở nông thôn cũng có sự khác biệt hơn rất nhiều sơ với trước kia.Việc kết hợp các lối kiến trúc hiện đại đã mang lại cho các ngôi nhà tăng thêm vẻ đẹp về thẩm mĩ và tiện ích trong công năng.

Chúng ta cùng xem các mẫu thiết kế nhà ở nông thôn trong thời đại mới này nhé:
 
Thiết kế nhà ở nông thôn 6
 
Cho đến ngày nay, do điều kiện sống đã được cải thiện; nhu cầu về không gian sống không còn bị hạn chế như các tiêu chuẩn trước đây. Hơn nữa, do khoa học kỹ thuật đã phát triển và đặc biệt là kinh tế và nhận thức của người dân đã được nâng tầm vì thế việc du nhập những lối kiến trúc mới hiện đại vào nông thôn đã ngày một nhiều. Vấn đề ở đây là lối thiết kế kiến trúc hiện đại đó đã thực sự phù hợp với nhà ở vùng nông thôn hay chưa (chưa nói tới yếu tố vùng miền của mỗi vùng quê một khác nhau)
 
Thiết kế nhà ở nông thôn 7
 
Mẫu thiết kế nhà ở nông thôn mái thái
 
Thiết kế nhà ở nông thôn 8
 
Mẫu thiết kế nhà ở nông thôn mái thái cách tân
 
Thiết kế nhà ở nông thôn 9
 
Mẫu thiết kế nhà ở nông thôn theo kiểu nhà vườn
 
 
Thiết kế nhà ở nông thôn 10
 
Nhà ở vùng nông thôn theo phong cách hiện đại của các nước Châu Âu
 

Nếu chúng ta biết kết hợp giữa cái mới và cái cũ, biết tận dụng những mặt tích cực trong lối kiến trúc truyền thống đồng thời thêm vào đó những mặt hiện đại trong thiết kế kiến trúc đô thị hiện đại ngày nay thì thiết kế nhà ở nông thôn sẽ trở nên hài hòa hơn và phù hợp hơn với hình ảnh nông thôn Việt Nam.

Bạn nên xem thêm các bài viết này:
  • Thiết kế nhà ở cấp 4
  • Thiết kế nhà vừa ở vừa buôn bán
  • Tư vấn thiết kế nhà ở miễn phí

Chủ đề:


Đăng ký nhận mẫu thiết kế biệt thự

hotline